నువ్వులు ఎల్లప్పుడూ భారతీయ వంటకాలలో భాగంగా ఉన్నాయి. నువ్వుల గింజలను వెచ్చని బెల్లంతో లడ్డులు తయారు చేస్తారు. అలాగే, వివిధ రుచినిచ్చే వంటకాల్లో నువ్వులు బాగా ప్రాచుర్యం పొందాయి. నువ్వులు నలుపు మరియు తెలుపు రంగులలో లభిస్తాయి, రెండు రకాలు నిజంగా ఆరోగ్యకరమైనవి.
నువ్వుల గింజలతో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:
నేటి కలుషితమైన మరియు హార్మోన్ నిండిన ప్యాకెట్ పాలను భర్తీ చేయగల నువ్వుల గింజలతో మనం 'పాలు' సృష్టించవచ్చు. ఈ పాలు జంతువుల సాధారణ పాలు కంటే ఎక్కువ కాల్షియం ఇస్తుంది. పెరుగుతున్న పిల్లలు తాటి బెల్లంతో నువ్వులను తప్పక తినాలి.
క్యాన్సర్ రోగులందరికీ (వారానికి ఒకసారి లేదా రెండుసార్లు) నువ్వులు లడ్డులు తప్పని సరి
విటమిన్ బి, జింక్, కాల్షియం, ప్రోటీన్, ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లం మొదలైన వాటి యొక్క గొప్ప మూలం.
నువ్వులు గుండె ఆరోగ్యానికి నిజంగా మంచివి.
అధిక కాల్షియం కంటెంట్ ఎముక ఆరోగ్యానికి నిజంగా మంచిది.
ఇది మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
డయాబెటిస్ను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.
రక్తహీనతను నయం చేయడంలో నువ్వులు విజయవంతమయ్యాయి.
ఇవి క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి మరియు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.
నువ్వులు జీర్ణవ్యవస్థకు నిజంగా మంచివి.
చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
జుట్టు మరియు కళ్ళకు నిజంగా మంచిది.
నువ్వుల గింజలు ఆందోళనను ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడతాయని నిరూపించబడింది.
నువ్వుల లడ్డు తయారీ విధానం:
కావలసిన పదార్థాలు:
తెల్ల నువ్వులు
నీళ్లు
బెల్లం పొడి
కొబ్బరి తురుము
తయారీ:
నువ్వులు లేత గోధుమ రంగులోకి వచ్చే వరకు వేయించాలి.
వేరొక గిన్నెలో బెల్లం, నీళ్లుపోసి సన్నటి మంటపై వేడి చేయాలి.
బెల్లం పూర్తిగా కరిగి పాకంగా మారాక, కొబ్బరి తురుము వేయాలి.
ఈ మిశ్రమం కొద్దిగా చిక్కబడే వరకు వేడి చేయాలి.
పాకం చిక్కబడ్డాక స్టవ్ ఆపేసి, నువ్వులుపోసి బాగా కలపాలి. కాస్త చల్లబడిన తర్వాత, కొద్దికొద్దిగా తీసుకుని లడ్డూలు చేసుకుంటే సరి.
#sesame seeds uses #health tips #educational purpose only #Telugu
0 Comments