వేరుశెనగలో ఉండే అన్ శాచురేటెడ్ ఫ్యాట్స్ మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉండేలా చేస్తుంది.
హార్ట్ స్ట్రోక్ మరియు కరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్ రాకుండా కాపాడుతుంది.
వేరుశెనగ పప్పులు వారంలో రెండు సార్లు కొంచెం కొంచెంగా తింటే గుండె సంబంధిత సమస్యలను దూరం చేయవచ్చు అంటున్నారు నిపుణులు.
వీటిని మరీ ఎక్కువగా తీసుకుంటే శరీరంలో ఆమ్ల గుణం పెరుగుతుంది.
ముఖ్యంగా ఆస్తమా ఉన్నవాళ్లు వేరుశెనగ పప్పులను తక్కువగా తినడం మంచిది.
ఆస్తమా ఉన్న వాళ్ళు వీటిని కాస్త ఉప్పునీళ్లలో ఉడికించి తింటే అంతగా సమస్య ఉండదు.
గ్యాస్త్ట్రెటిస్ మరియు కామెర్లు ఉన్నవాళ్లు వీటిని దూరం పెడితే మంచిది.
వేరుశనగలు లోని విటమిన్లు & ఖనిజాలు:
విటమిన్ ఇ:
విటమిన్ ఇ ఒక ఆహార యాంటీఆక్సిడెంట్, ఇది కణాలను ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి నుండి రక్షించడానికి సహాయపడుతుంది,
మెగ్నీషియం: గుండె, ఎంజైమ్ పనితీరు మరియు శక్తి ఉత్పత్తి తో సహా కండరాల పనితీరుకు మెగ్నీషియం ముఖ్యమైనది.
ఫోలేట్: కణ విభజనకు ఫోలేట్ అవసరం, అనగా కణజాలం వేగంగా పెరుగుతున్నప్పుడు గర్భధారణ మరియు బాల్యంలో తగినంత ఫోలేట్ తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం
రాగి: ఎర్ర రక్త కణాల నిర్మాణానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన రక్త నాళాలు, నరాలు, రోగనిరోధక వ్యవస్థ మరియు ఎముకలకు రాగి అవసరం.
భాస్వరం: దంతాలు మరియు ఎముకలు ఏర్పడటం, కణాల పెరుగుదల మరియు కండరాల పనితీరుకు భాస్వరం ముఖ్యమైనది, అలాగే కణాలకు శక్తిని సృష్టించడానికి శరీరానికి విటమిన్లు వాడటానికి సహాయపడుతుంది.
ఫైబర్: జీర్ణక్రియకు సహాయపడేటప్పుడు ఫైబర్ మీ ఆహారంలో ఎక్కువ భాగం జోడిస్తుంది మరియు ఎక్కువ కాలం అనుభూతి చెందడానికి సహాయపడుతుంది.
వేరుశెనగ యొక్క అద్భుతమైన మూలం (రోజువారీ విలువలో 20%):
నియాసిన్: నియాసిన్ ఒక ముఖ్యమైన బి విటమిన్, ఇది ఆహారాన్ని శక్తిగా మార్చడానికి సహాయపడుతుంది, జీర్ణ మరియు నాడీ వ్యవస్థకు సహాయపడుతుంది మరియు చర్మానికి సహాయపడుతుంది
మాంగనీస్: కొలెస్ట్రాల్ను ప్రాసెస్ చేయడానికి మాంగనీస్ ముఖ్యమైనది, మరియు కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ప్రోటీన్ వంటి పోషకాలు
0 Comments