గర్భవతులు తీసుకోవలసిన ఆహార పదార్థాలు:
పాల ఉత్పత్తులు, ముఖ్యంగా పెరుగు, గొప్ప ఎంపిక. పెరిగిన ప్రోటీన్ మరియు కాల్షియం అవసరాలను తీర్చడంలో ఇవి మీకు సహాయపడతాయి.
చిక్కుళ్ళు(చిక్కుడు జాతి గింజలు) ఫోలేట్, ఫైబర్ మరియు అనేక ఇతర పోషకాల యొక్క సూపర్ వనరులు. గర్భధారణ సమయంలో ఫోలేట్ చాలా ముఖ్యమైన పోషకం.
చిలగడదుంపలు బీటా కెరోటిన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇది మీ శరీరం విటమిన్ ఎగా మారుతుంది. మీ పెరుగుతున్న శిశువులో కణాల పెరుగుదల మరియు భేదానికి విటమిన్ ఎ ముఖ్యమైనది.
సాల్మన్లో చేపలు అవసరమైన ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు EPA మరియు DHA ఉన్నాయి, ఇవి మీ పెరుగుతున్న శిశువులో మెదడు మరియు కంటి అభివృద్ధికి ముఖ్యమైనవి. ఇది విటమిన్ డి యొక్క సహజ మూలం.
గుడ్లు చాలా పోషకమైనవి మరియు మీ మొత్తం పోషక తీసుకోవడం పెంచడానికి గొప్ప మార్గం. మెదడు ఆరోగ్యం మరియు అభివృద్ధికి అవసరమైన పోషకం కోలిన్ కూడా ఇందులో ఉంది.
బ్రోకలీ మరియు ఆకుకూరలు మీకు అవసరమైన పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. అవి ఫైబర్లో కూడా గొప్పవి, ఇవి మలబద్దకాన్ని నివారించడానికి లేదా చికిత్స చేయడానికి సహాయపడతాయి.
సన్నని మాంసం అధిక-నాణ్యత ప్రోటీన్ యొక్క మంచి మూలం. మాంసం లో ఐరన్, కోలిన్ మరియు బి విటమిన్లు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవన్నీ గర్భధారణ సమయంలో ముఖ్యమైన పోషకాలు.
బెర్రీలలో నీరు, పిండి పదార్థాలు, విటమిన్ సి, ఫైబర్, విటమిన్లు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు మొక్కల సమ్మేళనాలు ఉంటాయి. మీ పోషకాలు మరియు నీటి తీసుకోవడం పెంచడానికి అవి మీకు సహాయపడవచ్చు.
తృణధాన్యాలు ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు మొక్కల సమ్మేళనాలతో నిండి ఉంటాయి. వాటిలో బి విటమిన్లు, ఫైబర్ మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఉన్నాయి.
అవోకాడోస్లో మోనోఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వు ఆమ్లాలు, ఫైబర్, ఫోలేట్ మరియు పొటాషియం అధికంగా ఉంటాయి. వారు కూడా లెగ్ తిమ్మిరి నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు.
డ్రై ఫ్రూట్స్ గర్భిణీ స్త్రీలు చిన్నవి మరియు పోషక-దట్టమైనవి కాబట్టి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. అధిక చక్కెర తీసుకోవడం నివారించడానికి, మీ భాగాలను పరిమితం చేసి, క్యాండీ రకాలను నివారించాలని నిర్ధారించుకోండి.
గర్భధారణ సమయంలో మీ రక్త పరిమాణం పెరుగుతున్నందున తాగునీరు ముఖ్యం. తగినంత హైడ్రేషన్ మలబద్దకం మరియు మూత్ర మార్గము యొక్క ఇన్ఫెక్షన్లను నివారించడంలో కూడా సహాయపడు తుంది.
reference link:
0 Comments